Press "Enter" to skip to content

Thêm trò chơi Baserunning bóng chày!

Tôi đã kể câu chuyện này nhiều lần về việc cách đây vài năm, chúng tôi đã ở trong căn cứ đầu tiên của con người. Bên ngoài hàng rào, tôi nghe thấy một số tiếng ồn ào và giữa các hiệp, tôi đã đi ra ngoài để xem chuyện gì đang xảy ra. Tại sân của chúng tôi, khán đài được ngăn cách bởi hai hàng rào, một cho sân và một cho rừng và dòng suối tiếp giáp với sân của chúng tôi. Dù sao khi tôi đi ra ngoài, có khoảng 10 người đang nhìn vào chân hàng rào giáp rừng và suối. Tôi di chuyển ra phía trước và nhìn thấy những gì mọi người đang nhìn chằm chằm. Một con rùa to bằng chiếc bánh pizza lớn bị mắc kẹt dưới hàng rào cố gắng di chuyển một cách tuyệt vọng nhưng anh chàng tội nghiệp không thể vì những chiếc gai hàng rào đang cắm sâu vào mai của anh ta. Tôi cúi xuống đẩy nhẹ vào vỏ và nới hàng rào. Con rùa di chuyển không giống như con rùa xuống suối. Anh ấy đang ở “Chế độ chạy nước rút”. Lý do tôi kể câu chuyện này là vì tôi lặp lại nó hàng năm với nhóm của mình, nhấn mạnh rằng điều này đã xảy ra ở tuyến cơ sở đầu tiên. Vì vậy, tôi luôn nói với đội của mình khi chạy ra ngoài một quả bóng ở mặt đất hoặc một cú đánh trong sân, hãy luôn quay sang khu vực phạm lỗi hoặc “quay sang con rùa.” Bây giờ trước khi bạn nói “Huấn luyện viên của cậu bé Schupak không thực sự biết đặng văn lâm đội hiện tại các quy tắc về kỹ thuật và ý định.” Tôi biết luật quy định rằng người chơi có thể chuyển sang lãnh thổ công bằng miễn là anh ta không có “ý định” đi đến căn cứ thứ hai. Lý do tôi đề phòng thêm là bởi vì hàng năm trong giải đấu của chúng tôi, chúng tôi có một trọng tài bỏ lỡ cuộc gọi này và sẽ gọi người phá lưới ngay cả khi anh ta không có ý định đi đến cơ sở thứ hai. Và không ít lần chính các trọng tài trẻ bị một số huấn luyện viên hù dọa đã hét lên “tag ông ấy vào, ông ấy biến thành lãnh địa công bằng”. Có trọng tài nào không biết tất cả các quy tắc? Bạn đặt cược! Vì vậy, tôi dạy đội của mình khi họ đang thực hiện một quả bóng trong sân hoặc một cú đánh trong sân, hãy “quay về phía con rùa” và tất cả họ đều biết tôi muốn nói gì.

2) Đánh cắp cơ sở thứ hai
Mặc dù baserunning là một chiến lược, nhưng chúng tôi luôn cố gắng biến nó thành một cuộc tập trận nào đó. Đánh cắp căn cứ thứ hai có lẽ là căn cứ dễ ăn trộm nhất trong môn bóng chày của thanh niên. Với tư cách là một huấn luyện viên, tôi rất tích cực cố gắng đưa cầu thủ dự bị của mình vào vị trí ghi bàn. Mặc dù trong hầu hết các giải bóng chày trẻ, các cầu thủ không thể chạy cho đến khi bóng vượt qua khung thành chủ nhà, nhưng thực sự cần một cú ném xuất sắc trên vạch để đưa vận động viên chạy cơ bản ra ngoài. Để ném từ người bắt bóng sang căn cứ thứ hai là lần ném dài nhất đến bất kỳ căn cứ nào và hầu hết những người bắt không thực hiện chính xác. Vận động viên ném rổ nên đảm bảo rằng anh ta đang ở rìa xa nhất của đế thứ nhất về phía thứ hai với đầu gối cong .. Bước đầu tiên của anh ta nên đặt chân lên đế, điều này có vẻ phản tác dụng nhưng điều này sẽ giúp anh ta có một bước đầu tiên bùng nổ. Tôi cũng muốn các cầu thủ của mình học cách di chuyển cánh tay trái của họ một cách nhanh chóng về phía cơ sở thứ hai. Và huấn luyện viên cần củng cố rằng người chơi nên nhắm về phía sau của đế thứ hai, điểm xa nhất từ ​​người bắt bóng (hãy nhớ bóng chày là một trò chơi của inch). Và luôn luôn trượt. Đây là điều tôi coi là khía cạnh quan trọng nhất của việc chạy cơ sở. Trượt! Trong bài tập này, huấn luyện viên sẽ thiết lập ba cứ điểm đầu tiên và ba cứ điểm thứ hai để ba người chơi có thể đi cùng một lúc. Tôi thích làm điều đó trên cỏ ngoài sân để các cầu thủ có thể trượt dễ dàng. Họ dàn hàng ngang và huấn luyện viên sẽ tung sân và các cầu thủ sẽ chạy khi bóng đi ngang khung thành đội chủ nhà. Không có ném hoặc bất kỳ hậu vệ. Chỉ là những kẻ phá bĩnh nhận được sự lặp lại.

3) Ăn cắp giả
Mục đích của hành động đánh cắp giả là để ném đến căn cứ tiếp theo với hy vọng có một cuộc lật đổ và người chạy căn cứ sẽ lấy được căn cứ đó hoặc hơn thế nữa. Tôi thường thực hành đánh cắp giả với baserunner đi từ thứ nhất hoặc thứ hai. Chúng tôi xếp người chơi ở cơ sở đầu tiên bằng một hoặc nhiều dòng. Một cơ sở thả xuống thứ hai sau cơ sở đầu tiên thông thường là tốt. Khi bóng đi ngang khung thành nhà, người chơi sẽ xoay người và chạy nước rút hết sức có thể nếu anh ta định cướp trụ tiếp theo. Anh ta sẽ tự đếm đến bốn, năm hoặc sáu bước. Bất kể số bước nào (có thể thay đổi từ 4-6) huấn luyện viên đã luyện tập và chạy và nói đó là 5, đếm đến 5 và dừng lại ở vị trí ngắn và đạt đỉnh nhanh chóng, với vai vuông về phía người bắt bóng và cố gắng nhặt quả bóng hy vọng đang bay sẽ về phía thứ hai. Nếu quả bóng bị lật đổ ở giây thứ hai hoặc bị xử lý sai, người chạy cơ bản có thể thử và tiếp tục về phía cơ sở tiếp theo. Đây là một chiến thuật hay khi chơi các giải đấu khác khi kỹ năng của người bắt bóng không rõ và bạn muốn xem anh ta thoát khỏi quả bóng chày nhanh và chính xác như thế nào. Bây giờ, hãy “báo trước” nếu người bắt là một đứa trẻ 12 tuổi thông minh và ném sau kẻ săn mồi để về trước. Người chơi của bạn sẽ gặp khó khăn. Nhưng thông thường nếu người bắt bóng thực hiện tốt nỗ lực đánh cắp và huấn luyện viên hét lên một điều gì đó như “trượt” khỏi đường đào, người bắt bóng thường sẽ ném bóng.